!-- Global site tag (gtag.js) - Google Ads: 494730855 -->

Kỹ thuật đảo lốp xe Hyundai

Tin công nghệ , 05/12/2020 02:09

Bạn có biết đảo lốp xe sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sở hữu về lâu dài??
Hotline Xưởng dịch vụ Hyundai Bắc Giang: 0915 419 298
Có thể bạn chưa từng nghĩ đến những hãy xem những gợi ý dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ đảo lốp xe là gì, tầm quan trọng của việc đảo lốp và bao lâu bạn nên đảo lốp 1 lần.
Đảo lốp đúng thời điểm và đúng cách không chỉ làm tăng tuổi thọ của bộ lốp xe mà còn giúp giảm chi phí.
Lốp xe là phần chịu tác động trực tiếp của lực ma sát giữa đường và lốp. Trong quá trình sử dụng, do di chuyển trên những mặt đường không bằng phẳng, nghiêng hoặc tải trọng không đều trên xe, khiến bốn bánh xe bị mòn không đồng đều. Nếu thời gian vận hành kéo dài, một trong bốn lốp sẽ bị hỏng trước, trong khi những lốp còn lại vẫn có thể sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người dùng vẫn phải thay tối thiểu một cặp lốp, gây lãng phí khá lớn.

Đảo lốp chính là biện pháp khắc phục tình trạng này. Chưa kể việc đảo lốp đúng cách, bạn sẽ khiến lốp mòn đều, lái xe cảm giác “mượt” hơn, xử lý cân bằng hơn, tăng sức kéo và phanh hiệu quả hơn.

dao-lop1

Việc đảo lốp được thực hiện rất đơn giản bằng cách chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định.

Khuyến cáo từ Nexen – nhãn hàng cung cấp phần lớn các loại lốp theo xe (OEM) cho các dòng xe Hyundai tại Việt Nam, nên định kỳ kiểm tra và đảo lốp khi quãng đường đi đạt khoảng 6.000 dặm (tương đương 9.500 ~ 10.000km) tại các trung tâm uy tín. Việc đảo lốp nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh.

Thông thường, hai lốp trước và lốp bên trái có xu hướng mòn nhanh hơn so với hai lốp sau và lốp bên phải. Do vậy, cách thức đảo lốp đơn giản nhất là chuyển bánh trước ra phía sau và đổi chéo vị trí. Bánh trước phải đổi chỗ cho bánh sau trái, bánh trước trái đổi chỗ cho bánh sau phải và ngược lại. Mặc dù vậy, cách thức đảo này chỉ áp dụng được với những xe đang sử dụng lốp có ta-lông và kích thước đồng nhất. Những xe sử dụng lốp sau có kích thước lớn hơn lốp trước thì chỉ có thể đảo trái sang phải, nhưng thông thường vẫn cần đến sự tư vấn từ nhà sản xuất xe hoặc hãng lốp đang sử dụng.

phuong-an-dao-lop-grand-i10-giup-tiet-kiem-chi-phi-2d

Chú ý: Quá trình lắp lốp cần chú ý xác định chiều định hướng của lốp để tránh lắp nhầm.