!-- Global site tag (gtag.js) - Google Ads: 494730855 -->

10 TIẾNG ỒN TRÊN XE CẦN LƯU TÂM

Tin công nghệ , 13/04/2021 09:52

10 TIẾNG ỒN TRÊN XE CẦN LƯU TÂM

Trong quá trình vận hành, oto của bạn thi thoảng sẽ phát ra vài tiếng ồn lạ mà bạn cần chú ý và không được phép bỏ qa. Nếu để tình trạng trên tiếp diễn sẽ gây những hệ quả “khó lường” cho động cơ xe của bạn, vì vậy chúng tôi đem đến 10 tiếng ồn lạ mà bạn cần lưu tâm khi trên xe

  1. Tiếng ồn động cơ

Động cơ hoạt động trong một thời gian dài, ít được bảo dưỡng không những gây ồn khiến người lái khó chịu mà còn dẫn đến việc chết máy, xe dừng đột ngột giữa đường. Vì vậy, nếu nghe thấy tiếng động cơ lạ khi đang di chuyển đừng phớt lờ mà hãy dừng lại và kiểm tra ngay lập tức

Các âm thanh khác nhau như cốc cốc, tiếng rít lớn, tiếng va đập kim loại, tiếng lách tách, tiếng búa gõ trong khoang máy… cũng là dấu hiệu của các bệnh khác nhau trong khoang động cơ. Đây đều là dấu hiệu các bộ phận của động cơ xe đang gặp vấn đề cần được bảo dưỡng.

  1. Tiếng ồn khi tăng tốc

Tình trạng này xảy ra khá thường xuyên, khi tăng tốc xe phát ra những tiếng ồn lớn có thể là báo hiệu cho việc hệ thống xả của xe đang gặp vấn đề. Rất có thể ống xả của bạn đã bị vỡ hoặc rò rỉ cần được đưa ra các trung tâm sửa chữa kiểm tra và phục hồi

  1. Tiếng ồn từ hệ thống truyền dẫn

Nếu những tiếng động, tiếng kêu lạ được phát ra từ hệ thống truyền dẫn của xe hoặc khi sang số âm thanh khó chịu vang lên thì các bạn đừng chần chờ gì nữa hãy mang xe đi kiểm tra ngay

  1. Tiếng ồn khi quay bánh xe

Ở một số xe khi tài xế bẻ lái để quay bánh sẽ xuất hiện tiếng ồn khá lớn. Nguyên nhân cho hiện tượng kể trên là trục bánh bị hỏng hoặc hệ thống lái đang gặp vấn đề

  1. Tiếng ồn khi phanh

Khi dẫm chân phanh xe phát ra những tiếng kêu rít khó chịu lúc đó báo hiệu hệ thống phanh của bạn đang gặp vấn đề rất nghiêm trọng cần được xử lý nhanh. Bởi hệ thống phanh là một trong những bộ phận quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn tính mạng của tài xế và tất cả hành khách trên xe.

  1. Tiếng ồn từ hệ thống xả

Tiếng ồn trong hệ thống xả cũng nên lưu tâm. Bên cạnh đó, tài xế cũng phải quan sát màu sắc của khí thải xem có dấu hiệu bất thường nào không. Âm thanh lạ từ hệ thống ống xả có thể là do ống xả bị ăn mòn, nứt.

  1. Tiếng động cơ bị nổ ngược

Động cơ khi chạy của xe phát ra những tiếng nổ ngược trên đường ống xả, động cơ ra khói màu, khí xả có mùi nhiên liệu là dấu hiệu cho thấy động cơ của bạn cần được bảo dưỡng ngay.  Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bô-bin động cơ bị hỏng khiến cho quá trình đốt cháy nhiên liệu diễn ra sai thời điểm, và lượng nhiên liệu không đốt hết sẽ đi ra ngoài theo đường ống xả.

  1. Tiếng ồn từ các đường ống

Một trong những tiếng ồn các bạn không nên bỏ qua đó là tiếng ồn từ các đường ống, những âm thanh rít nhẹ phản ánh xế yêu của bạn đang gặp vấn đề. Trong các đường ống có nhiều chất lỏng, gas và không khí nên nếu bị rò rỉ thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ cao. Tốt hơn hết nên khắc phục sớm nếu phát hiện bất kỳ rò rỉ bất thường nào.

  1. Tiếng ồn từ hệ thống điều hòa

Nếu như hệ thống điều hòa của bạn bị hỏng, rò rỉ nước hay quạt gió bị hỏng dẫn đến việc làm lỏng, gãy và rung là nguyên nhân phát ra những tiếng ồn khó chịu.

Tiếp theo là các bộ phận cần kiểm tra như đường dẫn khí, cần chuyển gió, hoặc lọc gió quá bẩn cũng gây nên các âm thanh khó nghe. Còn khi khởi động xe, điều hòa có tiếng rít lớn, điều này có thể là do dây curoa. Lúc này, tài xế phải mang xe đi khắc phục ngay.

  1. Âm thanh lạ dưới nắp capo

Cuối cùng nếu các bạn phát hiện ra tiếng ồn lạ dưới nắp capo thì hãy ngay lập tức đưa xe đi kiểm tra nhé. Nếu phớt lờ sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trong trường hợp đó hãy tắt máy và để xe nguội từ 3 – 6 phút rồi mở nắp capo và kiểm tra bên trong xem có dấu hiệu hư hỏng gì không?

Hy vọng bài viết về 10 tiếng ồn trên xe này của chúng tôi đã đem đến những lưu ý bổ ích cho bạn!

 

Hyundai Bắc Giang là thành viên trực thuộc TC Motor. Đây đang là đơn vị phân phối xe Hyundai lớn với giá cả cạnh tranh nhất tại miền Bắc. Không chỉ đảm bảo về giá cả, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi khủng cho khách hàng.

Với Hyundai Bắc Giang xe luôn có sẵn, đặc biệt giao ngay. Hơn thế, khi mua xe trong tháng đầu năm bạn nhận ngay bộ quà tặng phụ kiện cao cấp 10 món và nhiều ưu đãi khủng khác.

Nếu bạn quan tâm hãy kết nối với chúng tôi qua hotline: 0912.496.885 hoặc facebook: Hyundai Bắc Giang để được tư vấn nhanh nhất.